Category Archives: Tin Tức

Vũ Đức Charity – Thắp sáng giấc mơ hiếu học tại Mái ấm Quê Hương

Vũ Đức Charity – Thắp sáng giấc mơ hiếu học

26/10/2019, Quỹ Vũ Đức Charity của Công ty CP Đông dược Vũ Đức cùng tổ chức Inner Peace – Tổ chức từ thiện lâu đời, thực hiện chương trình “Giai điệu của Bình An” tại trung tâm Nhân Đạo Quê Hương.
 
Những đứa con của trời 
 
7 giờ sáng, theo chân đoàn từ thiện Vũ Đức Charity xuất phát đến trung tâm Nhân đạo Quê Hương. Dừng xe trước cổng trường, đoàn người di chuyển nhanh nhẹn vào phía bên trong Hội trường – nơi có những bé nhỏ đang nhảy múa dưới sự hoạt náo của Tổ chức Inner Peace – đơn vị đồng hành cùng đoàn trong suốt buổi thiện nguyện.
 
 
Nhìn thấy các bé, chúng tôi không khỏi xót xa. Những cô cậu nhỏ bé li ti, hồ hởi khi thấy các cô chú của đoàn tới thăm. Liên hệ chú Tuấn – Trợ lí Giám đốc Mái ấm Quê Hương cho biết: “Hiện tại Trung tâm đang nuôi dưỡng 345 em nhỏ, 100% các bé ở đây là mồ côi. Có bé bị bỏ lại ngay trước cửa, khóc cả đêm. Có bé bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện. Còn có bé thì tội hơn, chúng tôi nhận được các em trong các thùng, bãi bên đường, kiến cắn người tím tái, may mà cứu sống kịp thời.”
 
Với một đứa trẻ, quyền lớn nhất là được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, được học hành tử tế, được vui chơi như bao bạn bè đồng trang lứa. Tại Trung tâm Nhân Đạo Quê Hương, vẫn biết nơi đây tạo điều kiện tương đối đầy đủ cho các em về sinh hoạt, ăn uống, học tập. Nhưng nhìn vào những đôi mắt hồn nhiên ấy, vẫn toát lên ánh nhìn của sự thèm khát yêu thương từ những tâm hồn non nớt.
 
 
Vũ Đức Charity – Đại diện tấm lòng người Vũ Đức
 
Trong suốt quá trình phát triển của Đông dược Vũ Đức. Chúng tôi luôn tin rằng: thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước. Tuy nhiên ở đâu đó trong xã hội của chúng ta, vẫn tồn tại những mảnh đời kém may mắn bị bỏ lại. Đó là lý do mà Quỹ từ thiện Vũ Đức Charity ra đời. Quỹ được xây dựng là nơi thắp sáng lại những mảnh đời gặp bất hạnh trong cuộc sống.
 
Đồng hành cùng Chương trình là các Đại sứ, Giám đốc Kim cương cấp cao của Đông dược Vũ Đức mang theo 360 phần quà gồm có giấy, bút, áo trắng, sữa và bánh, gửi đến gần 360 em nhỏ tại trung tâm Nhân đạo Quê Hương.
 
Những món quà tuy không mang giá trị lớn về mặt vật chất. Nhưng là tâm huyết của các thành viên Vũ Đức và tổ chức Inner Peace. Hi vọng, những phần quà yêu thương ấy tiếp thêm trong các em những ngọn lửa ấm áp, thắp sáng niềm tin, hy vọng vào cuộc sống, rằng ở đâu đó vẫn còn có tình người. Quan trọng nhất vẫn là phát huy con đường học tập để sau này làm chủ vận mệnh bản thân, làm chủ tương lai đất nước.

Cho đi là không bao giờ mất

Chuyến đi là cuộc hành trình bổ sung vào bộ sưu tập trải nghiệm của cuộc sống muôn màu. Chị Lệ Hằng – 1 trong những Giám đốc Kim cương đã chia sẻ: “Một ngày ý nghĩa của Hằng cùng các thành viên và các bé. Cảm ơn Đông Dược Vũ Đức không chỉ cho mình biết kinh doanh online, không chỉ là giúp đỡ khách hàng. Mà còn tạo môi trường hoàn thiện bản thân từng ngày. Biết yêu thương, đoàn kết, sẻ chia với cộng đồng. 
 
Hôm nay, con gái của tôi cũng có cơ hội được tham gia buổi từ thiện. Cảm ơn con gái của mẹ đã bên cạnh mẹ mọi khoảnh khắc. Con nhớ nhé ngoài kia bao nhiêu người cần mình giúp đỡ. Hãy sống là người có giá trị. Hãy giúp đỡ nhiều hơn con nhé!”
 
 
Tạm biệt các em, nhìn những nụ cười rạng rỡ, hào hứng mở những phần quà được cô chú tặng. Chúng tôi hiểu rằng, tuy những phần quà nhỏ. Nhưng nó lại lớn với những người thực sự cần đến. Đó là động lực để Vũ Đức Charity tiếp tục phát triển, tiếp tục lan tỏa giá trị Người Vũ Đức thắp sáng hàng triệu mảnh đời đang cần được giúp đỡ trên mọi miền tổ quốc.